Những kiến trúc nhà siêu mỏng đến từ Nhật Bản

Lớp vỏ container đơn điệu, khô cứng bên ngoài bao bọc tuyệt hảo không gian sang trọng, tuyệt đẹp, phủ cây xanh khắp lối và lối đi lát sỏi bên trong.
Là đất nước với địa hình và khí hậu vô cùng đặc biệt, Nhật Bản cũng sở hữu những ngôi nhà “siêu mỏng” với kích thước đáng ngạc nhiên. Hãy xem cách người Nhật tận dụng không gian nhỏ một cách hiệu quả, hợp lý và đẹp mắt qua hình ảnh của các ngôi nhà “siêu mỏng” sau nhé

đến bất ngờ
Nhà siêu mỏng bằng gỗ ở Nada, quận Hyogo

Xây cao tầng trên tổng diện tích 36m2, ngôi nhà siêu mỏng này vẫn đủ “xông xênh” để dựng 1 giếng trời đưa ánh sáng từ tầng thượng xuyên suốt qua ngôi nhà. Dù bị kẹp giữa 2 ngôi nhà, nhưng nhờ thiết kế sáng tạo, ngôi nhà vẫn thông thoáng.


Mọi không gian đều được tận dụng để lưu trữ đồ đạc, với ánh sáng xuyên suốt khắp các phòng, ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn là tổ ấm lý tưởng cho các thành viên.

Nhà siêu mỏng – tam giác ở Horinouchi, Suginami, Tokyo

Tuy sở hữu nền đất 55m2, nhưng chủ nhà chỉ được phép xây dựng trên diện tích 27,9m2. Khu đất lại có dạng gần như tam giác với một đầu nhọn do nằm tại đoạn giao nhau giữa đường đi và bờ đê. Cùng xem cách các kiến trúc sư Nhật Bản xử lý “bài toán” khó này nhé.


Không được xây cao gây khuất tầm nhìn và thiếu an toàn, ngôi nhà là sự “đảo ngược” thú vị với tầng 1 là nơi để ngủ, nghỉ ngơi và tầng 2 nhiều nắng là lựa chọn thích hợp để bố trí phòng khách, nhà bếp và khu vực trẻ con vui chơi.

Không được xây cao gây khuất tầm nhìn và thiếu an toàn, ngôi nhà là sự “đảo ngược” thú vị với tầng 1 là nơi để ngủ, nghỉ ngơi và tầng 2 nhiều nắng là lựa chọn thích hợp để bố trí phòng khách, nhà bếp và khu vực trẻ con vui chơi.

Nhà siêu mỏng – xanh Tokyo

Tọa lạc trong top những thành phố đắt đỏ nhất thể giới, ngôi nhà siêu mỏng – xanh – 4 tầng này hẳn là một thành viên “bất quy tắc” trong hội nhà nhỏ khi gần như… không có tường, cây xanh và ánh sáng bao phủ tất cả các tầng, điểm nhấn lại là cầu thang xoắn bằng thép – một thiết kế không dành cho nhà nhỏ. Cùng chiêm ngưỡng thành quả sáng tạo của người Nhật nào

Nhà siêu mỏng – nhà tivi ở Nakano, Tokyo

Một thành viên khác của Tokyo với dáng dấp nhìn từ sau khá giống chiếc tivi màn hình phẳng nhà bạn, ngôi nhà được xây nghiêng theo góc 63.02 mang đến cho chủ nhân tầm nhìn thú vị là sự tận dụng khá lý tưởng cho một không gian hẹp nhưng vẫn cần đầy đủ các phòng chức năng.


Ngôi nhà container ở Moriyama

Tuy có vẻ bề ngoài giống hệt một chiếc container chở hàng, nhưng khi bước vào nhà chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với lối thiết kế và đồ nội thất tinh tế, đặc sắc của ngôi nhà.


Không chọn giải pháp xây tầng thông thường, từ ngoài vào trong, ngôi nhà hoàn toàn là một khối chữ nhật màu trắng với các “phòng” là những không gian liền kề, ngăn cách nhau bởi kính và khung thép lạ mắt. Lớp vỏ container đơn điệu, khô cứng bên ngoài bao bọc tuyệt hảo không gian sang trọng, tuyệt đẹp, phủ cây xanh khắp lối và lối đi lát sỏi bên trong. Chủ nhà sử dụng tầng 1 để bố trí bếp, phòng ăn và phòng tắm, tầng trên là khu vực tiếp khách và không gian phòng ngủ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *