Những công dụng khi sử dụng keo dán đồ gỗ

Nếu như các mối nối ta sử dụng phương pháp hàn nhìn sẽ rất thô và mất tính thẩm mỹ, còn sử dụng nhìn sẽ nhẹ nhàng hơn.
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều mẫu mã đồ nội thất để cho các gia đình lựa chọn. Đa phần nội thất gỗ đều được làm từ các loại gỗ công nghiệp, chúng có những đặc điểm tương tự như gỗ tự nhiên nhưng giá thành rẻ hơn. Keo dán gỗ là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình sản xuất loại gỗ này. Nó là thành phần để kết dính các sợi gỗ lại với nhau, hơn nữa, keo dán gỗ còn được sử dụng để dán nội thất bằng gỗ khi chúng có hiện tượng bong tróc sau thời gian sử dụng.

Keo dán gỗ
Trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gỗ, nhưng chủ yếu gồm 3 loại chính sau:

– Keo dán gỗ trong nhà: Loại này dùng để dán các đồ gỗ với điều kiện bình thường, không có sự thay đổi quá nhiều và độ ẩm không cao.

– Thứ hai, là keo dán nửa bền: Nó được sử dụng để dán gỗ trực tiếp và sử dụng được trong điều kiện khắc nghiệt.

– Keo dán bền thời tiết: Loại keo dán này có những ưu điểm rất vượt trội, nó dùng được trong thời gian dài và trong điều kiện khắc nghiệt. Điều đặc biệt, loại này cũng có thể dùng cho các ứng dụng dưới nước và nó không bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết.

Đối với ngành công nghiệp sản xuất gỗ công nghiệp cũng như trong đời sống hàng ngày của con người thì keo dán gỗ là một sản phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng. Độ kết dính chính là yếu tố để đảm bảo chất lượng của sản phẩm này. Có rất nhiều phương pháp để kiểm tra độ bền keo dán gỗ, cụ thể như sau: bóc tách, va đập, kéo căng, cắt, sự rão, tải trọng uốn…

Để lựa chọn được sản phẩm keo dán phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh chúng ta cần phải dựa trên một số yếu tố như quy mô sản xuất, giá thành sản phẩm, yêu cầu và mục đích sử dụng. Có một điều keo dán gỗ được sử dụng thịnh hành bởi chúng có những đặc điểm chính như sau: giá thành rẻ, mau khô, độ bám dính lâu, liên kết bền và không chỉ sử dụng cho gỗ nó còn có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau.


Keo dán gỗ có thể dán được ở vật dụng mỏng
Hơn nữa, khi sử dụng keo dán gỗ chúng ta sẽ phát hiện ra những công dụng cơ bản và thiết thực mà sản phẩm này đem lại cụ thể như sau:

– Thông thường các vật dụng có các hạt nhỏ và màng mỏng thì các kỹ thuật khác khó có thể nào kết nối được với nhau, nhưng khi sử dụng keo dán ta dễ dàng có thể kết dính chúng một cách nhanh chóng.

– Nếu như các mối nối ta sử dụng phương pháp hàn nhìn sẽ rất thô và mất tính thẩm mỹ, còn sử dụng keo dán gỗ nhìn sẽ nhẹ nhàng hơn.

– Loại keo AB còn có lợi ích như chất cắt điện trong các thiết bị điện và không ăn mòn các vật liệu khi dán lại với nhau.

– Cuối cùng, sản phẩm này làm hài lòng các nhà xây dựng khó tính đó là chi phí gia công thấp hơn so với các phương pháp kết dính khác.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *