Những đặc điểm cần biết về loại gạch block không nung

Bên cạnh việc sử dụng để xây nhà, loại gạch này còn được sử dụng để lát vỉa hè

Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.
Ưu điểm của gạch không nung

Gạch không nung có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nên không phải lo lắng
về vấn đề bị thấm dột khi xây dựng công trình
Sản phẩm gạch bê tông có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất loại gạch này được lấy từ các nguyên liệu cát, xi măng, đá, xỉ than, mạt đá,… có sẵn nên việc tìm kiếm nguyên liệu rất dễ dàng. Loại gạch này không sử dụng đất nông nghiệp nên không làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Trong quá trình sản xuất không phải nung, đốt như gạch đất nung nên không tiêu hao nhiên liệu đốt, không thải khói bụi ra môi trường nên góp phần đảm bảo sự an toàn cho môi trường sống.

Hệ thống sản xuất gạch terrazzo theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại và do các loại máy móc thực hiện nên giảm được chi phí thuê nhân công rất nhiều cho doanh nghiệp.

Sử dụng gạch block không nung vào trong xây dựng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình. Với khả năng chịu lực sản phẩm lớn nên có thể dùng để xây hàng rào, tường nhà kiên cố một cách chắc chắn. Ngoài ra, gạch còn có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nên không phải lo lắng vấn đề bị thấm dột khi xây dựng công trình.


Bên cạnh việc sử dụng để xây nhà, loại gạch này còn được sử dụng để lát vỉa hè
Trên thị trường, gạch không nung có rất nhiều loại để mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như: Gạch trang trí, gạch lát vỉa hè, gạch con sâu… Kích thước viên gạch cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhờ kích thước lớn nên khi xây dựng không phải sử dụng nhiều hồ, vôi vữa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Gạch không nung tuy lớn nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ hơn gạch đất nung nhiều lần. Điều này giúp việc di chuyển, thi công cũng trở nên thuận tiện, đơn giản hơn nhiều. Bên cạnh việc sử dụng để xây nhà, loại gạch này còn được sử dụng để lát vỉa hè. Những viên gạch vỉa hè có cường độ chịu lực cao nên đảm bảo độ chắc chắn bền cho vỉa hè. Đặc biệt, khi làm xong có thể sử dụng ngay mà không lo lắng vấn đề chất lượng và nhất là có thể thay thế dễ dàng.

Nhược điểm của gạch bê tông
Sản phẩm này còn khá mới nên nhiều người vẫn chưa tin tưởng sử dụng sản phẩm và vẫn chuộng loại gạch đất nung hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *